Bóng Đá Thanh Niên – Tuần Tập Đầu Tiên – Bạn LÀM GÌ?

Tuần đầu tiên tập luyện bóng đá

Đối với nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ, họ dành tuần đầu tiên luyện tập để “điều hòa” mà không có miếng đệm nào. Đối với một số người, đây là quy tắc của giải đấu, đối với những người khác thì đây là một sở thích truyền thống.

Tại sao nhiều người làm những gì họ làm

Đối với nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ, những gì họ làm trong tuần đầu tiên này liên quan nhiều đến những gì họ đã làm khi còn nhỏ khi chơi bóng đá trẻ hoặc có thể là cách họ luyện tập ở trường trung học cách đây 20 năm. Tôi biết khi mới cristiano ronaldo manchester united  bắt đầu huấn luyện, tôi chỉ sử dụng các bài tập và cách tiếp cận giống như cách tôi đã sử dụng khi còn là một cầu thủ bóng đá trẻ 25 năm trước. Chúng tôi đã làm tất cả những điều tôi đã phải trải qua, tập khỉ, tập trên đồi, tập cua, tập trên cỏ, thực hiện của lính cứu hỏa, cuộn mông, vòng, chống đẩy, ngồi lên, ngồi xổm, hít khí, tập dây, v.v. Chúng tôi là một đội sẽ không bao giờ bị bó buộc, chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong quý 4 đó, blah blah bah.

Tại sao chúng tôi thay đổi

Tất cả đã thay đổi cách đây khoảng 10 mùa giải sau khi tôi có được niềm vui được huấn luyện với một cựu huấn luyện viên của trường Trung học, Jay Smith, người đã từng huấn luyện tại trường Trung học Canyon Springs ở California. Các đội của anh ấy đã giành được hai chức vô địch quốc gia USA Today. Huấn luyện viên này đã làm những điều khác biệt đáng kể so với hầu hết chúng ta đã từng làm, không tập trận trên cỏ, không tập khỉ, không khoan cua, không khoan khí, nếu không liên quan đến bóng đá thì ông ấy đã không làm điều đó. Huấn luyện viên này bắt đội 2-8 và biến họ thành đội 10-0 trong một mùa giải ở hạng đấu cạnh tranh nhất trong giải đấu mà tôi có các đội. tranh cai vơi. Anh ấy đã nhận những đứa trẻ giống hệt nhau và có kết quả rất khác so với người tiền nhiệm của mình bằng cách sử dụng một cách tiếp cận hoàn toàn khác đối với việc luyện tập bóng đá.

Kết quả

Nó khiến tôi kiểm tra mọi thứ chúng tôi đang làm. Chúng tôi đã xem xét các phương pháp thực hành của mình để xác định chính xác cách thức từng cuộc tập trận hoặc hoạt động giúp chúng tôi đạt được mục tiêu. Cuối cùng, chúng tôi rút ra khoảng 80% những gì chúng tôi đang làm để ủng hộ một phương pháp luyện tập hoàn toàn khác, tập trung vào phát triển các kỹ năng bóng đá và các đội bóng trẻ, chứ không phải các nhà vô địch đẩy hay lăn lộn. Trong năm đầu tiên bắt đầu quá trình cách mạng thời điểm này, tỷ lệ chiến thắng tổng hợp của chương trình đã tăng từ vùng 30 – 40% lên 61%, trong mùa giải tiếp theo, con số này đã tăng lên 81% và chương trình của chúng tôi đã giành được giải “A” Giải vô địch ở cả 3 nhóm tuổi (chưa từng được thực hiện trước đó hoặc từ trước đến nay), lứa tuổi 8-10, 11-12 và 13-14. Ngoài ra, các chương trình “B” của chúng tôi cũng hoạt động rất tốt, với một số giải vô địch hạng và Liên đoàn sẽ khởi động.

Mục tiêu Tuần đầu tiên của bạn NÊN là:

Cân nhắc làm mọi thứ khác đi một chút trong mùa giải này nếu bạn đang tìm kiếm những kết quả khác với những gì bạn đã có trong quá khứ. Đây là những mục tiêu của chúng tôi cho tuần đầu tiên không tập luyện:

Đánh giá các cầu thủ cho các vị trí và đặt họ vào vị trí chính xác để tấn công và phòng thủ phù hợp với khả năng của cầu thủ và đội cần nhất.

Hướng dẫn các cầu thủ cách tương tác đúng với ban huấn luyện và những người chơi khác. Đây là điều mà nhiều người gọi là học cách trở nên “coachable”.

Phát triển sự nhiệt tình trong trẻ em để chơi bóng đá và chơi trong đội của chúng tôi.

Dạy các khối xây dựng cơ bản của chặn và xử lý cơ sở (có mà không có miếng đệm và không có tiếp xúc)

Dạy hệ thống đánh số cơ sở và chơi hệ thống kêu gọi hành vi phạm tội.

Dạy các tư thế và cách tách phù hợp.

Dạy bước đầu tiên bùng nổ và cho những người lính tấn công 2 bước đầu tiên bùng nổ của họ.

Đối với hậu vệ (chúng tôi xác định ai là lưng của chúng tôi ở lần tập đầu tiên), đặt bóng và bảo vệ bóng. Học nạc cơ thể thích hợp và tăng tốc thông qua tiếp xúc (tiếp xúc giả).

Dạy đội hình phòng thủ cơ bản, mục tiêu và triết lý cơ bản của phòng thủ.

Vào cuối tuần 1, tất cả người chơi sẽ ở vị trí tấn công và phòng thủ, biết họ đang ở vị trí nào và nó được gọi là gì.

Các khái niệm chính được sử dụng để đạt được các mục tiêu này

Một số điều chúng tôi làm để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu sau:
Giữ tất cả các chuyển động trong phạm vi 6-7 giây với nỗ lực tối đa. Chờ 30-50 giây (tùy thuộc vào mức độ khó của chuyển động) để phục hồi. Đối với những thứ như đại diện phù hợp và đóng băng chỉ cần một vài bước, không có lý do gì để đi với tốc độ chậm hơn 1 đại diện mỗi 12 giây đối với người xếp hàng. Đối với các bài tập 2 bước đầu tiên, bạn có thể thực hiện một đại diện nhóm cứ sau 6-10 giây. Chìa khóa của phương pháp này là tốc độ luyện tập rất nhanh, không lãng phí thời gian hoặc chuyển động, các nhóm nhỏ, nhiều hướng dẫn / bài tập hoàn thiện kỹ thuật và nhiều đại diện phù hợp và cố định. Để dạy tất cả những điều trên, chúng tôi không có thời gian dành riêng để thực hiện điều hòa truyền thống. Giống như nhiều đội Cao đẳng và Trung học, chúng tôi điều kiện một cách thông minh